Trong cuộc sống hiện đại, nến thơm được rất nhiều bồ thích và lựa chọn. Chúng chẳng những tạo không gian sống thơm tho mà còn giúp thư giãn, dễ chịu sau những mệt nhoài cuộc sống.

tuy thế, việc sử dụng nến thơm thế nào cho đúng chuẩn, phát huy hết tác dụng và bảo vệ sức khoẻ thì không phải ai cũng biết.1. Không để ý đến thời kì cháy của nến thơm

Một sai trái thường gặp nhất khi dùng nên thơm là không quá quan tâm đến thời kì cháy của nến. Đốt nến thơm quá lâu sẽ làm mất tuổi thọ của nến. Hơn thế nữa, nếu đốt nến thơm qua lâu còn gây ra nguy cơ bức xạ khói, dẫn đến độc hại cho người dùng.

ngoại giả, nếu bạn đặt nến ở các vị trí gần vật dễ cháy như giấy, rèm cửa… thì sẽ đặc biệt gây nguy hiểm cho chính mình vì nó dễ gây ra nguy cơ cháy nổ.

Bên cạnh đó, việc đốt nến thơm quá lâu làm giảm hiệu quả của nến đáng kể, vì mùi thơm của nó sẽ bị giảm dần qua thời kì. Đốt nến cháy lâu tới một chừng độ nhất mực thì nó sẽ tỏa ra mùi khá khó chịu, làm giảm sự thư giãn và thoải mái khi tận hưởng mùi hương.

Tốt nhất là bạn chỉ nên để nến cháy trong khoảng từ 2 – 4 giờ cho mỗi lần dùng và nên tắt đi nếu đã đốt nến thơm quá thời gian trên. Ngoài ra, nên đặt chúng ở những nơi an toàn và luôn phải quan sát khi nến cháy để bảo đảm an toàn nhé!


Đọc thêm:

http://belamcasi.com/bi-mat-5-cach-luoc-rau-giup-rau-luon-xanh-va-ngon/
Không để ý đến thời kì cháy của nến thơm2. di chuyển, rung lắc nến thơm trong quá trình đốt

Việc chuyển di, rung lắc nến thơm trong quá trình đốt là một trong những sai trái tiếp theo khi dùng nến thơm. Bạn nên đặt nến nhất quyết từ lúc thắp đến khi thổi tắt nó. duyên cớ là vì khi di chuyển nó sẽ làm dính nến lỏng lên thành của hộp đựng và làm xấu bề mặt của nến khi nó đã khô lại.

Hơn nữa, bạn có thể làm rơi vãi của nến ra ngoài khi chuyển di, rung lắc nên thơm đang đốt dẫn đến nguy cơ gây ra cháy. Với những chiếc nến đã được đốt nhiều lần, lượng nhiệt của nó sẽ cao hơn vì sáp chỉ còn lại ít. Khi cầm vào sẽ có thể gây ra bỏng tay.3. Giữ bấc nến thơm không đúng cách

Việc không giữ bấc nến thơm đủ chặt dễ gây ra tình trạng bấc bị trôi và làm cho nó cháy không đều. Bấc nến lúc này sẽ cháy nhanh hơn và dễ gây nên hiện tượng cháy nổ. Ngoài ra, tuổi thọ của nến sẽ ngắn lại nếu nếu cháy không đều. Bấc nến cũng dễ bị gãy đôi hoặc uốn cong.

Nên để chiều cao bấc khoảng 5mm và cắt bỏ phần bấc bị cháy trước khi đốt để hạn chế việc tạo ra khói và muội than rơi trên bề mặt nến.


Đọc thêm:

http://belamcasi.com/tinh-dau-tram-la-gi-tat-tan-tat-ve-cong-dung-cua-tinh-dau-tram/4. Không rà soát nến thơm trước khi sử dụng

Trong quá trình chuyển vận hoặc lưu kho, nến thơm có thể bị biến đổi hoặc bị hỏng. Để an toàn khi sử dụng, phải soát nến thơm của mình trước khi dùng để bảo đảm rằng hộp nến đó phải còn nguyên lành, không bị hư hoặc biến đổi.

Trước khi sử dụng nên đặt nến ở vị trí bằng phẳng, khăng khăng và có khoảng cách đối với các đồ vật khác để tránh tình trạng va quẹt và bảo đảm an toàn trong quá trình đốt nến.
Không thẩm tra nến thơm trước khi dùng5. Để nến thơm cháy khi không có người dùng

Khi không có người dùng nhưng để nến cháy là một trong các sai lầm khi sử dụng nến thơm. Điều này rất hiểm nguy vì nó dễ dẫn đến tình trạng cháy nổ.

ngoại giả, nếu nến bị đổ thì nó có thể rất hiểm, dễ bắt lửa những thứ xung quanh nó.
Để nến thơm cháy khi không có người dùngNến thơm rất tốt để thư giãn, giúp bạn xua bớt mệt mỏi của cuộc sống hiện đại. Tuy nhiên hãy sử dụng chúng một cách an toàn để nến thơm mang đến cho bạn những giây lát đích thực nhẹ nhõm nhé!


Xem thêm:

http://suckhoetrethoonline.com/tinh-dau-tram-la-gi-tat-tan-tat-ve-cong-dung-cua-tinh-dau-tram/