Những mẹo nấu ăn dưới đây sẽ giúp bạn nêm nếm chuẩn vị và món ăn sẽ thơm ngon, đậm đà hơn rất nhiều.

Mẹo nấu cháo

Khi ninh cháo nên cho một ít dầu ăn vào để cháo không bị trào và hương vị sẽ càng ngon hơn.

Mẹo khi nấu cơm

Để nấu cơm, trước tiên bạn cần đun sôi nước. Bằng cách này, nước sẽ giàu vitamin B1, giúp cải thiện hương vị và kết cấu của gạo.

Nêm muối

Khi nấu súp với các loại rau củ như cà rốt hoặc khoai tây, bạn nên cho muối sớm để muối ngấm vào súp và giúp món súp có hương vị. Nếu nấu súp rau, bạn nên nêm gia vị trước khi nhắc để giữ chất dinh dưỡng và rau không bị mềm.

Nêm xì dầu

Nước tương là một loại gia vị có thể dùng trong các món xào. Không nên cho nước tương vào xào sớm vì sẽ làm món ăn bị chua do đường trong nước tương bị phân hủy ở nhiệt độ cao. Một lưu ý nhỏ, bạn nên nêm nước tương trước khi bắc nồi ra khỏi bếp, như vậy sẽ giữ được hương vị của nước tương.

Nêm bột ngọt

Sau khi thức ăn được múc ra, chúng ta cho một ít bột ngọt (một loại gia vị) vào. Điều này sẽ giúp món ăn thêm đậm đà hương vị và bổ sung thêm một số vitamin và khoáng chất. Bột ngọt không nên cho trực tiếp vào thức ăn mà nên hòa tan với một ít nước lọc hoặc nước canh rồi trộn vào.

Xem ngay:  Những loại nước ép trái cây tốt cho sức khỏe

Cách nêm các gia vị

Để nêm thức ăn, trước tiên bạn cần thêm muối và đường. Sau đó, bạn có thể thêm các gia vị khác, như giấm, nước tương và nước mắm. Thời gian nấu càng ngắn càng tốt.

Dùng nước khi chiên, xào

Khi chiên thực phẩm, bạn cần đảo nhanh và thêm một chút nước. Điều này sẽ giúp thức ăn mềm và ngon hơn. Khi chiên, bạn có thể pha nước vào dầu theo cách sau: đun sôi 3 phần nước rồi đổ từ từ vào dầu, chờ dầu nổi hẳn trên mặt nước. Sau đó, bạn có thể cho thực phẩm cần chiên vào.

Cách chưng, hấp cá

Để nấu cá, bạn sẽ cần một quả trứng. Đầu tiên, đập trứng và phết lên cá. Điều này sẽ giúp cá hấp thụ chất dinh dưỡng trong trứng. Sau đó, nấu cá trên nồi hấp hoặc trong lò vi sóng.

Xào thịt, cá

Xào có nghĩa là nấu thức ăn trong chảo hoặc chảo lớn ở nhiệt độ cao. Bạn có thể sử dụng dầu thực vật hoặc mỡ heo để thức ăn không bị dính vào chảo. Khi xào rau, sử dụng ít dầu hơn khi xào thịt, vì chúng sẽ không nhiều dầu mỡ.