Thêm một ít bơ đậu phộng vào chảo khi nấu cá có thể giúp loại bỏ mùi tanh của cá. Ngoài ra, sử dụng giấm, chanh hoặc bột ngô ướp đều có thể giúp giảm mùi hôi.

Cá là loại thực phẩm phổ biến và bổ dưỡng, có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Tuy nhiên, sơ chế hoặc chế biến không đúng cách có thể khiến mùi tanh lấn át hương vị của món ăn. Bí quyết nấu ăn ngon đã tổng hợp một số mẹo giúp khử mùi tanh của cá.

Đối với cá chiên, hãy thử thêm một ít bơ đậu phộng vào chảo để giúp hấp thụ mùi tanh của cá và làm cho món cá chiên ngon hơn.

Đối với súp, một ít nước cốt chanh tươi hoặc giấm gạo có thể giúp loại bỏ mùi tanh khó chịu. Cho một thìa cà phê giấm gạo hoặc nước cốt chanh vào nồi nước dùng đang sôi có thể giúp cá chín để nước dùng không có mùi tanh. Rửa sạch cá trước khi nấu cũng có thể làm giảm độ nhớt và mùi tanh của cá.

Để khử mùi tanh trên tay sau khi chế biến cá, bạn hãy thử xoa kem đánh răng lên tay rồi rửa lại bằng nước lạnh. Bằng cách này, tay bạn sẽ sạch sẽ và thơm tho hơn mà không bị ảnh hưởng bởi các loại hóa chất như xà phòng hay nước rửa chén.

Để khử mùi tanh trên thớt sau khi cắt cá, bạn hãy thử dùng nước rửa bát hoặc giấm trắng và một miếng chanh tươi. Để thớt khô rồi dùng khăn lau sạch.

Xem ngay:  Khái niệm đường chuyền quyết định và vai trò của Keypass trong bóng đá

Khử mùi tanh của nồi cá thật dễ dàng với một trong những giải pháp sau: ngâm nồi trong nước chè tươi khoảng 30 phút, dùng baking soda, bã cà phê hoặc giấm chà lên các chất liệu như nồi, thau rồi rửa lại bằng nước sạch. Nước.

Pha một tách cà phê trong bếp sẽ giúp loại bỏ mùi tanh của thịt.

Dưới đây là một số mẹo khử mùi tanh trong nhà giúp bạn có thể cùng gia đình nấu những bữa ăn ngon mà lại dọn dẹp nhanh chóng.