Những người mắc bệnh tiểu đường cần ăn thực phẩm giúp giữ lượng đường trong máu ổn định. Năm món ăn dưới đây có thể giúp làm điều này. Nếu bạn bị tiểu đường, hãy hỏi bác sĩ để biết thêm thông tin về những món ăn nên ăn.

Có một số món ăn có thể giúp ổn định lượng đường huyết ở người bệnh tiểu đường. Chúng bao gồm các loại thực phẩm như trái cây, rau và ngũ cốc.

1. Canh cải nấu thịt

Canh cải nấu thịt là một món ăn được làm từ bắp cải và thịt. Những người ăn món canh này thường xuyên có thể giảm tới 20% nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Và bệnh tiểu đường có thể được kiểm soát tốt với sự trợ giúp của rau bina, giúp điều chỉnh lượng đường trong máu. Bổ sung chất đạm từ thịt heo giúp món canh này có thêm chất dinh dưỡng và năng lượng cho người bị tiểu đường.

2. Mướp đắng ( khổ qua ) xào với trứng

Món ăn từ khổ qua và trứng là một cách tốt để giữ lượng đường trong máu ở mức thấp cho những người mắc bệnh tiểu đường. Vị đắng trong dưa giúp giảm cảm giác thèm ăn và bản thân trứng rất ít carb nên không làm tăng lượng đường trong máu.

Xem ngay:  Đội tuyển Nhật Bản - Tổng quan, lịch sử, thành tích và danh hiệu

3. Cháo đậu đỏ

Đậu đỏ là nguồn cung cấp chất xơ và protein dồi dào, giúp bạn có cảm giác no lâu. Chúng cũng chứa carbohydrate, được cơ thể tiêu hóa chậm hơn. Điều này làm cho chúng trở thành một lựa chọn tốt cho những người mắc bệnh tiểu đường, những người cần kiểm soát lượng đường trong máu. Ngoài ra, bổ sung đậu đỏ có thể giúp loại bỏ chất thải, độc tố và chất béo không lành mạnh ra khỏi ruột của bạn.

4. Canh măng chua cá hồi

Canh măng chua cá hồi rất tốt cho người bị tiểu đường vì cá hồi là nguồn cung cấp chất béo omega-3 tốt cho sức khỏe, chất đạm và tạo cảm giác no. Nó cũng giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất của bệnh nhân, giúp họ ăn ít hơn mà không cảm thấy quá đói.

5. Bông cải xanh xào tỏi

Món này tốt cho người bị tiểu đường vì có chứa sulforaphane, một hoạt chất giúp kiểm soát lượng đường trong máu. Tỏi chứa ít calo và có thể giúp giảm lượng đường trong máu ở bệnh nhân tiểu đường. Ngoài ra, tỏi có thể làm giảm viêm và giảm cholesterol xấu.