Ăn những thực phẩm giàu chất dinh dưỡng có thể giúp đẩy nhanh quá trình hồi phục và giảm đau cho người bị đau dạ dày.

1. Cháo hạt kê

Cháo kê là món ăn rất tốt cho người bị đau dạ dày. Nó loãng và nhiều nước nên dễ tiêu hóa, đồng thời có tác dụng làm dịu niêm mạc dạ dày rất tốt. Nó có thể giúp tiêu hóa thức ăn và chuyển hóa chất dinh dưỡng thuận lợi, cũng rất tốt để giảm đau. Nó còn chứa nhiều dưỡng chất bồi bổ cơ thể, chống viêm loét, giảm các triệu chứng khó chịu như buồn nôn, đầy bụng, khó tiêu, chán ăn. Cháo kê cũng rất tốt cho việc giải độc cơ thể và thanh nhiệt cơ thể. Thích hợp cho bệnh nhân tỳ vị hư hàn.

2. Lươn nấu đảng sâm

Món ăn này vừa tốt cho sức khỏe, lại có thể làm dịu cơn đau dạ dày. Nó chứa đầy vitamin, khoáng chất và các chất dinh dưỡng khác giúp bạn cảm thấy tốt hơn.

3. Cháo hạt sen

Cháo hạt sen là món ăn bổ dưỡng, dễ tiêu hóa, tốt cho dạ dày, thường được dùng làm bài thuốc chữa nhiều bệnh.

Món gà hầm này rất tốt cho người bị viêm dạ dày vì giúp kiểm soát quá trình tăng tiết dịch vị và giảm viêm nhiễm tá tràng. Điều này giúp giảm đau và cải thiện tiêu hóa.

Xem ngay:  Cá bống và Sức Hấp Dẫn Của Những Món Ăn Tuyệt Vời

4. Gà hầm xương cá mực

Thịt gà là một loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao và có thể giúp cải thiện sức khỏe tổng thể của bạn. Ăn gà hầm xương cá mực có tác dụng làm dịu niêm mạc dạ dày, đảm bảo hoạt động của hệ tiêu hóa, giúp bạn chống lại bệnh tật.

5. Thịt nạc hầm nấm

Món ăn này rất tốt cho người bị đau dạ dày vì ngon và dễ chế biến. Nó giúp bảo vệ niêm mạc trong dạ dày, tăng cường sức mạnh cho dạ dày và giúp bảo vệ thận.

Nấm là nguồn cung cấp chất kháng viêm, giúp giảm đau dạ dày và các triệu chứng khác. Những dưỡng chất này cũng rất tốt cho sức khỏe tổng thể, giúp cải thiện tiêu hóa và ngăn ngừa đầy bụng, khó tiêu, táo bón.

6. Dạ dày lợn nấu đậu tương

Món ăn này rất tốt cho dạ dày và có thể giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn trong thời gian ngắn. Nó có thể giúp cải thiện tiêu hóa của bạn và giảm đau và khó chịu trong dạ dày của bạn. Nó cũng có thể giúp cải thiện chức năng của hệ thống tiêu hóa của bạn, có thể giúp giảm viêm.

7. Khoai tây nấu bạch cập

Nấu khoai tây với tiêu trắng giúp giảm đau và bảo vệ niêm mạc dạ dày. Điều này là do khoai tây là một loại thực phẩm bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe, chúng chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng giúp cơ thể hoạt động tốt. Bằng cách bổ sung đủ nước, bạn sẽ tránh được tình trạng mất nước và giúp dạ dày sạch sẽ.

Xem ngay:  5 Món ăn giúp cải thiện bệnh tiểu đường

Khoai tây chứa hàm lượng tinh bột kháng khác nhau giúp bảo vệ niêm mạc dạ dày và thúc đẩy nhu động ruột. Điều này giúp cải thiện sức khỏe hệ tiêu hóa và hỗ trợ các vi khuẩn có ích sống trong đường ruột. Nó cũng giúp quản lý lượng đường trong máu.