Mặc dù hải sản nấu chín có mùi tanh trên tay, nhưng hải sản tươi có mùi mạnh hơn. Độ bám cũng bền bỉ hơn rất nhiều kể cả sau nhiều lần rửa tay với xà phòng. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể loại bỏ mùi tanh của hải sản bằng những phương pháp đơn giản mà ngay trong nhà bạn luôn có sẵn.

Sử dụng chanh để loại bỏ mùi tanh hải sản.

Chanh là nguyên liệu tuyệt vời để khử mùi tanh trên tay sau khi chế biến hải sản. Ngoài ra, chúng còn giúp làn da trở nên mềm mại và tỏa ra mùi hương chanh thoang thoảng, nhẹ nhàng.

Cách xử lý tay bằng chanh đơn giản này sẽ giúp bạn thưởng thức hải sản an toàn hơn. Bạn chỉ cần cắt chanh thành từng miếng và chà xát lên tay, đặc biệt là xung quanh đầu ngón tay, móng tay và giữa các ngón tay, nơi tiếp xúc nhiều với hải sản.

Nếu sau khi rửa tay bằng nước sạch mà vẫn còn mùi tanh, bạn có thể dùng xà phòng rửa tay một lần nữa để loại bỏ mùi tanh.

Dùng cà phê để khử mùi hải sản

Sau khi uống cà phê, đừng vứt bã cà phê đi vì chúng có thể giúp loại bỏ mùi tanh trên tay bạn. Hương vị và mùi thơm của cà phê kết hợp với nhau rất hiệu quả trong việc loại bỏ mùi hải sản.

Xem ngay:  Những món ăn tốt cho người bị bệnh đau dạ dày

Khi cà phê đã pha xong, vẫn còn một ít. Bạn lấy cà phê còn sót lại và xoa đều lên tay. Sau đó, để yên trong khoảng hai phút để cà phê phát huy tác dụng khử mùi của nó. Sau đó, bạn rửa tay bằng xà phòng và nước. Bàn tay của bạn sẽ có mùi cà phê, và chúng cũng sẽ cảm thấy mềm mại hơn. Cà phê là một chất dưỡng da tay tuyệt vời.

Dùng túi lọc trà để khử mùi tanh hải sản

Sau khi uống trà, chúng ta không cần phải vứt cái túi đi ngay. Chúng ta có thể dùng nó để làm sạch tay và làm tươi các loại hải sản có mùi tanh.

Để loại bỏ mùi tanh trên tay sau khi nấu hoặc xử lý hải sản, bạn có thể sử dụng túi lọc trà. Đầu tiên, cắt bỏ lớp vỏ bên ngoài của túi trà đã qua sử dụng. Sau đó, lọc bỏ bã trà và đắp lên tay. Chà xát giữa các ngón tay, các đầu ngón tay để giấm thấm sâu và khử mùi tanh. Cuối cùng, rửa tay bằng nước sạch.

Giấm khử mùi hải sản

Để khử mùi tanh của hải sản, bạn có thể pha giấm lên tay rồi xoa đều lên các ngón tay và móng tay. Điều này sẽ giúp giấm bay hơi nhanh chóng, sau đó sẽ loại bỏ tất cả mùi hôi trên tay khi bạn rửa tay.

Kem đánh răng khử mùi hải sản

Kem đánh răng có thể dùng để khử mùi, nhất là khi tay bạn có mùi tanh của hải sản. Nó được tạo thành từ các hợp chất khác nhau hoạt động cùng nhau để loại bỏ mùi hôi.